» Tin tức » Bất động sản nghỉ dưỡng đang chiếm thế thượng phong

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, Việt Nam đang là thị trường bất động sản được ưa chuộng nhất trong khu vực, đồng thời đây cũng là thị trường được kỳ vọng sẽ đạt kết quả hoạt động tốt nhất trong năm nay, nó sẽ vượt qua Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore và Myanmar.

Theo Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), lượng kiều hối chảy vào thị trường bất động sản Việt Nam trong năm qua tăng 17% cho tất cả các phân khúc.

Không có gì ngạc nhiên khi những thành phố lớn cũng như những địa phương có thế mạnh về du lịch đều đón lượng kiều hối lớn nhất. Tại Hà Nội và Tp.HCM, lượng kiều hối đổ vào thị trường này tăng lần lượt là 24% và 29%. Đây được cho là tương đối cao so với các lĩnh vực đầu tư khác.

Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Định giá của công ty Cushman & Wakefield, ông Jonathan Tizzard,cho rằng gần đây trên thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều thương vụ từ những công ty trong nước đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng và thực sự họ đang chiếm lĩnh thị trường.

Mặc dù vậy, những quy định mới về bất động sản và những chính sách ưu đãi từ Chính phủ, cũng như chính quyền địa phương đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài vào phân khúc này. Do đó, nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu lựa chọn đầu tư vào Việt Nam, bởi viễn cảnh lợi nhuận đầy hứa hẹn. Những doanh nghiệp địa ốc trong nước do đó sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh về vốn, thiết kế, chất lượng và quản lý xây dựng. 

Cùng với đó, các công ty nghiên cứu thị trường khác như Savills và CBRE, theo đó nếu có tiền đầu tư dài hạn, có thể xem xét BĐS nghỉ dưỡng để "xuống tiền".

bất động sản nghỉ dưỡng
Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh ở Việt Nam

Trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư trong cũng như ngoài nước quan tâm nhất hiện nay là Phú Quốc, tiếp đến là Đà Nẵng và cuối cùng là thị trường "mới nổi" Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn thuộc công ty CBRE Việt Nam, cho biết.: "Phân khúc BĐS nghỉ dưỡng ở Việt Nam rất giàu tiềm năng. Nhiều quốc gia trong khu vực ASEAN đã thành công với mô hình đầu tư này, vì thế đây là thời điểm họ chuyển tầm ngắm và dòng vốn của mình vào những thiên đường du lịch của Việt Nam để đầu tư".

Tổng giám đốc Tập đoàn Tanzanite International, Hồ Vĩnh Tuấn , cho biết nguồn cung trong thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, hiện có hơn 7.500 khách sạn tiêu chuẩn từ 4 - 5 sao ở Nha Trang và Đà Nẵng mở đón khoảng 4 triệu lượt khách du lịch hằng năm ở mỗi nơi. Trong khi đó, chỉ có khoảng 800 khách sạn 5 sao từ Phan Thiết đến Vũng Tàu nhưng khu vực này lại đón hơn 20 triệu lượt khách du lịch hằng năm, vị tổng giám đốc này nhận định. 

"Điều này là minh chứng rõ ràng cho sự lệch pha cung – cầu trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Chúng tôi chọn Hồ Tràm vì đó là một nơi có vị trí rất thuận lợi, chỉ cách TP. HCM khoảng 90 phút đi xe, không gian biển tuyệt đẹp không thua gì Phú Quốc. Đây sẽ là địa điểm sẽ có sự bùng nổ về dự án nghỉ dưỡng trong thời gian tới", ông Tuấn nhận định thêm.

Chưa hết, ông Rudolf Hever, Giám đốc điều hành Công ty tư vấn bất động sản Alternaty, cũng cho biết, năm nay được kỳ vọng sẽ là một năm lạc quan cho ngành bất động sản Việt Nam. Nhiều dự án trên hầu hết các phân khúc như khu dân cư, khách sạn và cả ngôi nhà thứ hai sẽ tiếp tục được ra mắt. Niềm tin của nhà đầu tư vẫn ở mức cao và tỷ suất bán hàng sẽ ở mức kỳ vọng.

Ông Hever nói: "Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam luôn trở nên sôi động và mang đến những cơ hội mới. Đây cũng là lý do tại sao thị trường này chỉ dành cho các chủ đầu tư dũng cảm, dám đương đầu với rủi ro và ứng phó được với những biến động mạnh trên thị trường".

Hỗ trợ trực tuyến0938.760.669. 0937.535.821
PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN

Video Tư Liệu

Tin tức mới

Thống kê truy cập

18769

 Số người đang online 0
 Số truy cập hôm nay 0
 Số truy cập trong tháng 830

PHÒNG KINH DOANH CÔNG TY TNHH Tư Vấn BĐS VIỆT PHÁT

Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm về thị trường bất động sản, kết hợp chặt chẽ giữa tinh thần trách nhiệm và sự hiểu biết sâu sắc về từng lĩnh vực bất động sản đặc trưng và sự quan tâm cao nhất đến nhu cầu của khách hàng, chúng tôi không chỉ thực hiện tốt dịch vụ kinh doanh bất động sản, khai thác thị trường tiềm năng, mà sẵn sàng tư vấn cho khách hàng về quy hoạch, thủ tục pháp lý, các chính sách tài chính về bất động sản.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

★ Hotline: 0938.760.669. 0937.535.821

★ Email:

★ Website: http://canhovinhomex.com/

★ Địa chỉ: 72/08 Ngô Tất Tố, P19, Q Bình Thạnh, TP.HCM

© DESIGN BY VIETTECH SOLUTION CORPORATION    

 
FACEBOOK